บ้านเดี่ยว / บ้านแฝด (3,777) ทาวน์เฮ้าส์ / ทาวน์โฮม (2,818) ตึกแถว / อาคารพาณิชย์ (900) ห้องชุดพักอาศัย/คอนโด (1,761) ที่ดิน (2,896) โกดัง / โรงงาน (115) อาคาร/ห้องชุดสำนักงาน (93) ประเภทอื่นๆ (191)
ยินดีต้อนรับ, บุคคลทั่วไป
ชื่อสมาชิก รหัสผ่าน: จดจำข้อมูลการเข้าระบบ

ชวนเล่น 10 เกมฟรีบนแอนดรอยด์แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน
(1 จำนวนผู้เยี่ยมชม) (1) บุคคลทั่วไป
 • หน้าที่:
 • 1

กระทู้: ชวนเล่น 10 เกมฟรีบนแอนดรอยด์แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน

ชวนเล่น 10 เกมฟรีบนแอนดรอยด์แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน 03 พ.ย. 2011 14:14 #384

 • bcpm610@yahoo.com
 • ( สมาชิก )
 • ออฟไลน์
 • Fresh Boarder
 • จำนวนโพส: 15
 • พลังน้ำใจ: 0
เกมบนแอนดรอยด์แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนนั้นไม่ได้มีแค่ Angry Birds (ปักษาพิโรธ) และ Fruit Ninja เท่านั้น แต่ยังมีเกมฟรีดีๆ อีกหลายเกมที่หลายๆ คนมองข้ามไป วันนี้ผมก็เลยมาแนะนำ 10 เกมฟรีบนแอนดรอยด์แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน ให้ไปลองโหลดมาเล่นกันครับ

1. Bunny Shooter
มาเริ่มต้นกันที่เกมแรกกับ Bunny Shooter เกมแนว puzzle ที่มีตัวเอกเป็นกระต่ายสีชมพูหน้าตากวนๆ โดยเราจะต้องใช้สกิลในการยิงธนูเพื่อสังหารกระต่ายที่ยืนอยู่ตามจุดต่างๆ ภายในลูกธนูที่มีอยู่อย่างจำกัดด้านบน ซึ่งเมื่อเราผ่านด่านแรกไปแล้ว ตัวเกมก็จะพาเราไปต่อยังด่านที่สอง สาม สี่ ห้า และอีกเรื่อยๆ ซึ่งความยากก็จะเพิ่มตามลำดับไปด้วย
2. Basketball Shots 3D
สำหรับเกมที่สองนี้ เปลี่ยนมาเอาใจผู้เล่นที่รักกีฬาบาสเก็ตบอลกันบ้าง โดย Basketball Shots 3Dจะเป็นเกมที่ให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นนักบาสเก็ตบอลที่จะต้องทำการยิงลูกโทษตามจุดต่างๆ รอบแป้นบาสให้ลงห่วง เพื่อให้ได้คะแนน โดยในตัวเกมจะมีโหมดให้เลือกเล่นทั้งแบบ Normal, Hard, Impossible และ Pro แถมยังมีฉากให้เลือกเล่นได้ทั้ง Indoor, Xmas และSchool ด้วย
3.The Circus
ส่วนเกมที่สามนี้ เชื่อว่า หลายคนเป็นต้องกรี๊ด เพราะเป็นเกมสุดคลาสสิกที่เล่นกันมาตั้งแต่สมัยกระโปรงบานขาสั้นบนเครื่องแฟมิคอม มาวันนี้ สิบกว่าปีผ่านไป เจ้าเกม The Circus ก็ยังคงตามมาให้ความเพลิดเพลินกันบนแก็ตเจ็ตสุดไฮเทค ซึ่งวิธีการเล่นก็คงไม่ต้องอธิบายมากนัก เพียงแค่วิ่งกระโดดข้ามห่วงไฟ, โถ ก็เป็นอันเรียบร้อย
4.CupCake Dash
มาต่อกันที่ เกมแนวแดชที่มีสีสันสดใส และน่ากินกับ CupCake Dash โดยในเกมนี้ผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นเจ้าของร้านคัพเค้กที่จะต้องรีบทำขนมตามออเดอร์ของลูกค้าให้ทันใจ ก่อนที่พวกเขาจะโมโหหิวแล้วเดินหนีออกจากร้าน แถมบางครั้งยังมีลูกค้าวีไอพีอย่างเจ้าหุ่นเขียวมาซื้อทีเดียวถึงห้าถ้วย ทำให้เราต้องกุลีกุจอทำซะไม่มี
5.Mobile Andrio
สำหรับเกมนี้ ถ้ามองแบบผ่านๆ เชื่อว่าคงจะมีไม่น้อยที่คิดว่า มันเป็นเกมมาริโอ พ่อหนุ่มสวมเอี๊ยมที่คุ้นเคยกันมากว่าทศวรรษบนนินเทนโด้ ที่ตามมาช่วยเจ้าหญิงบนแอนดรอยด์ ซึ่งก็คงจะไม่ผิดนัก เพราะนอกจากชื่อตัวละคร และหน้าตาพี่แอนดริโอ ที่โคลนนิ่งกันมาซะเกือบเหมือนแล้ว ภายในด่าน แต่ละด่านก็ยังมีรูปแบบที่คล้ายกับที่เคยเล่นมาอีกด้วย แต่ก็ถือว่าได้ฟีลไปอีกแบบ
6.Office Jerk
มาถึงเกมนี้กันบ้าง กับ Office Jerk ซึ่งเป็นเกมที่เราภูมิใจนำเสนอสำหรับหนุ่มสาวออฟฟิศที่เคร่งเครียดจากการทำงาน หรือบางครั้งก็อยากแกล้งเพื่อน (อิอิ) โดยในเกมนี้จะเปิดโอกาสให้เราได้แอบปาของใส่เพื่อนร่วมงานหน้าตาสุดเนิร์ด ที่นั่งทำงานหน้าเครียดตลอดเวลา ซึ่งถ้าเราปาเข้าเป้าหมายอย่างจัง ก็มีคะแนนให้ ส่วนอุปกรณ์ที่มีให้ปา ก็มีตั้งแต่ กระดาษ ดินสอ ยางลบ พาย เค้ก หรือที่เย็บกระดาษ แถมท้ายด้วยอุปสรรคที่ชวนทำเราพลาด จนทำให้ตานั่นหันมาหัวเราะเยาะเย้ย และทำให้เราต้องแค้น นั่นก็คือ พัดลมที่อยู่ซ้าย-ขวา
7.Duck Hunter
ย้อนกลับมาที่อีกหนึ่งตำนานเกมบนเครื่องแฟมิคอมอีกที กับเกม Duck Hunter เกมยิงเป็ด ที่สมัยก่อนเราต้องใช้ปินยิงผ่านหน้าจอทีวี (ซึ่งมันก็ทันสมัยแบบสุดๆ ณ ตอนนั้น) แต่มาวันนี้เราใช้นิ้วมือสัมผัสแทน โดยฝูงเป็ดที่ถึงฆาตจะบินมาให้เรายิง ยิง แล้วก็ยิง กันแบบไม่ยั้ง ซึ่งมีทั้งแบบปืนให้เลือก รวมถึงกระสุนที่ต้องคอยเติมอยู่เสมอๆ นับเป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นสนุกไม่แพ้เกมอื่นๆ เลย
8.The Stupid Test
เดินทางมาถึงอีกหนึ่งเกมที่ภูมิใจเสนอ กับเกมทดสอบความไม่ฉลาด ที่ผู้เล่นจะต้องปฏิบัตตามคำสั่งต่างๆ ตามที่โปรแกรมระบุไว้ ซึ่งถ้าทำได้ฉลุยก็จะผ่านเข้าสู่การทดสอบในด่านต่อไป แต่ถ้าหากคิดไม่ตก จนกลัวจะหมดเวลาก็สามารถขอดูคำเฉลยก่อนได้ แต่จะต้องมีการหักคะแนนไอคิวเป็นการแลกเปลี่ยนเล็กน้อย และเมื่อที่ท้ายที่สุดเล่นจนครบหนึ่งชุดแล้ว โปรแกรมก็จะแสดงผลคะแนนไอคิวที่เราได้ว่าอยู่ในระดับที่เท่าไหร่
9. Word Search
ปริศนาอักษรไขว้ฉบับอังกฤษ ที่ต้องอาศัยความสายตาดีเป็นหลัก โดยตัวเกมจะกำหนดคำศัพท์ที่เราต้องหาตรงกลางด้านบนของจอ ซึ่งหลังจากนั้นเราก็ต้องไล่หาคำศัพท์ที่หลบซ่อนอยู่ภายในตัวอักษรที่วางเรียงกันอยู่เป็นตับให้เจอ ซึ่งถึงแม้ว่ามันจะเป็นเกมง่ายๆ ไม่มีความซับซ้อน แต่พอเล่นทีนึงก็แทบมึนไปเลย
10.Mole! Mole!! Mole!!!
สำหรับเกมสุดท้าย มาตบท้ายกันด้วย Mole! Mole!! Mole!!! เกมตีหัวตัวตุ่น สำหรับเกมนี้ก็ไม่ใช่เกมแปลกใหม่แต่อย่างใด แต่มันก็เหมาะที่จะเป็นเกมสำหรับเวลาเบื่อๆ โดยผู้เล่นสามารถเลือกเล่นโหมดยากง่ายได้ตามที่ต้องการ และหลังจากนั้นก็จะมีตัวตุ่นโผล่ออกมาให้เราตีกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งแรกๆ ก็ตีทัน แต่หลังจากนั้น เล่นเกมจนปวดมือเป็นอย่างไรเราก็จะได้รู้จากเกมนี้กันละสำหรับใครที่ชื่นชอบเกมไหน สามารถหาโหลดได้แล้ววันนี้จากแอนดรอยด์มาร์เก็ต และขอย้ำอีกครั้งว่าเป็นของฟรีทุกเกมเลย


ที่มา:
www.pantip.com/tech/techblog/article.php?articleID=AA3029054

ตอบกลับ: ชวนเล่น 10 เกมฟรีบนแอนดรอยด์แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน 10 ม.ค. 2012 13:58 #459

 • ToNgT@
 • ( ผู้ดูแลเว็บ )
 • ออฟไลน์
 • Administrator
 • จำนวนโพส: 77
 • พลังน้ำใจ: 0
เกมน่าเล่นจิงๆ คะ คงต้องมีมือถือสำหรับเล่นเกมไว้สักเครื่องแล้ว
 • หน้าที่:
 • 1
ใช้เวลาในการร่างหน้านี้: 7.43 วินาที
สนใจทรัพย์สิน
ชื่อ - นามสกุล :
  เรื่อง :
ที่อยู่ :
  รายละเอียด :
เบอร์โทรศัพท์ :
     
เบอร์ Fax :
 
Email :
     
ส่งต่อให้เพื่อน